vị trí của bạn Home game bet168

Khai mạc Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần II 2014

Bắt đầu từ ngày 8 đến 11/6/2014, “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần II 2014” (Cúp FFAV 2014) đã được tổ chức tại TP Huế.

Đây là Cúp bóng đá phong trào có quy mô lớn nhất tại Việt Nam và của Châu Á được tổ chức lần thứ II dưới sự phối hợp thực hiện của Liên đoàn Bóng đá Na Uy (NFF), Sở Giáo dục và Đào tạo TT Huế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TT Huế và các ban ngành liên quan của Tỉnh TT Huế. 
Buổi lễ Khai mạc được bắt đầu bằng Lễ diễu hành từ Sân Vận động Tự do đến Nhà văn hóa Trung tâm. Dưới lớp đồng phục được tài trợ bởi nhãn hàng MILO, khuôn mặt các em háo hức khi lại được cùng các bạn tiếp tục một mùa Cúp vui nhộn và phấn khởi. Đối tượng tham gia Cúp lần này là các em học sinh ở độ tuổi U12 và U15 ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội tại tỉnh TT Huế và làng trẻ em SOS Đà Nẵng. Ngoài ra còn có sự tham gia của Quận Đồ Sơn, Hải phòng và Salavan, Lào. 

Tham dự Cúp FFAV lần II, 2014 có 341 đội bóng (204 đội bóng U12, 117 đội bóng U15, 20 đội bóng khuyết tật đến từ 8 trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Thừa Thiên Huế) với hơn 3.300 vận động viên và hơn 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, trọng tài, giám sát và hướng dẫn viên kỹ năng sống.Việc tổ chức Cúp FFAV lần thứ 2 tiếp tục là dịp tốt để nhân rộng mô hình tổ chức Cúp bóng đá tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới và trên toàn quốc. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn phương pháp tổ chức hoạt động bóng đá ở mảng cơ sở/phong trào, bóng đá dành cho người khuyết tật, bóng đá cho các đối tượng thiệt thòi. Các cầu thủ nhí tại ngày hội sẽ là nhân vật trung tâm tại tất cả các hoạt động. Niềm vui, những tiếng cười và những kỉ niệm của các em sau sự kiện là những gì mà những người làm công tác tổ chức hướng đến. 

Ông Phạm Văn Hùng, GĐ Sở GD & ĐT tỉnh TT Huế, Trưởng BTC phát biểu
Vấn đề an toàn của trẻ em và thanh thiếu niên luôn được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu tại Cúp FFAV và đây cũng là lý do tại sao Cúp FFAV được Ủy Ban Phát triển của Bộ ngoại giao Na Uy (NORAD) phê duyệt và tài trợ thực hiện. Nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia, FFAV đã cùng các đối tác liên quan xây dựng và hoàn thiện bản hướng dẫn bảo vệ trẻ em. Tất cả các đội bóng, CLB tham dự Cup đều phải cam kết thực hiện theo hướng dẫn này. Bảo vệ an toàn cho trẻ em một cách tốt nhất là một trong những tiêu chí để đánh giá thành công của Cúp FFAV. Trong 4 ngày diễn ra Cúp, các em sẽ được chơi bóng đá tại 23 sân bóng 5×5 và 13 sân bóng đá 7×7 và 1 sân trong nhà tại 6 cụm sân, đó là cụm; sân vận động Tự Do, Sân cỏ nhân tạo An Cựu City, trung tâm thể thao Thừa Thiên Huế, sân bóng đá cỏ nhân tạo Xuân Phú, sân bóng đá cỏ nhân tạo trung tâm Văn Thể Mỹ, sân cỏ nhân tạo trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Nhi Tỉnh. 
Xen kẽ giữa các trận bóng, các em có thể tham gia vào các trò chơi kĩ năng sống. Đó là những trò chơi mang các thông điệp về kỹ năng sống như vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, tinh thần đồng đội, an toàn giao thông, bóng đá và dinh dưỡng, giáo dục giảm thiểu nguy cơ bom mìn… tại các trại kĩ năng sống xung quanh sân bóng. Ngoài ra còn có hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đoàn tham dự được diễn ra tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế vào đêm 10/06. Bên cạnh đó các đoàn cũng có thể đăng kí thăm các di tích lịch sử, tìm hiểu thêm về văn hóa và con người xứ Huế trong suốt thời gian tham dự.

Ông Anders Krystad, GĐ Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam”, Phó BTC
Cúp FFAV 2014 là một dịp tốt để tất cả mọi người tham gia, đặc biệt là các em thiếu nhi/học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi có cơ hội vui chơi bóng đá trong một môi trường an toàn, không cạnh tranh. Các em sẽ được làm quen với những người bạn mới, trải nghiệm một không khí bóng đá thiếu nhi thật sự, nơi mà bên cạnh các trận bóng đá vui là những bài học giáo dục kỹ năng sống và nhiều hoạt động ý nghĩa phù hợp với sở thích và mong muốn của các em trong những ngày hè này.
Trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục, Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người, năm nay Tuần lễ toàn cầu vì giáo dục, Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người diễn ra từ ngày 06 đến ngày 13 tháng 5 năm 2014 với chủ đề “Giáo dục và Khuyết tật: bình đẳng quyền, bình đẳng cơ hội”. Tại Việt Nam, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên Minh toàn cầu vì giáo dục ở Việt Nam tổ chức Sự kiện quốc gia với chủ đề: “Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng” tại thành phố Huế. Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa NFF/FFAV và HFF trong việc phát triển bóng đá tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các trung tâm Bảo trợ Xã hội trong việc tổ chức các hoạt động bóng đá cho trẻ em đang sinh hoạt tại các trung tâm có được niềm vui, đam mê và cơ hội được chơi bóng đá, qua đó giúp các em tự tin hơn và bớt đi những mặc cảm trong cuộc sống.
BTC trao quà cho các đội tham gia
Trong lời phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Phạm Văn Hùng, GĐ Sở GD & ĐT tỉnh TT Huế, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Trong hơn 10 năm qua, với sự hỗ trợ của Dự án bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam thuộc Liên đoàn bóng đá Na Uy, hơn 157 CLB được thành lập và hoạt động hiệu quả trên toàn tỉnh TT Huế và quận Đồ Sơn Hải Phòng. Dự án đã mang lại cơ hội vui chơi cho hơn 16.000 trẻ em trong độ tuổi tiểu học, Trung học cơ sở và trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở 15 Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Có thể nói rằng, tác động mà Dự án mang lại cho ngành Giáo dục không chỉ ở việc tạo sân chơi bóng đá cho các em, mà còn góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống, xây dựng trường học thân thiện tích cực, giảm tỷ lệ bỏ học…”.
Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên Huế (HFF) và Liên đoàn Bóng đá NaUy/ Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (NFF/FFAV) đã ký kết biên bản hợp tác về việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế trở thành mô hình mẫu về bóng đá phong trào tại Việt Nam để có thể nhân rộng mô hình ra các tỉnh thành khác trong cả nước.

Bắt đầu từ ngày 8 đến 11/6/2014, “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần II 2014” (Cúp FFAV 2014) đã được tổ chức tại TP Huế.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.rowankeats.com/404/khai-mac-cup-bong-da-cong-dong-tai-viet-nam-lan-ii-2014/