vị trí của bạn Home kèo bong đá

công vinh

Quang Hải và hành trình đến nước Pháp【công vinh】:Sau những ầm ĩ tốn giấy mực của báo ch&iacut

công vinh

Quang Hải và hành trình đến nước Pháp

công vinh

Sau những ầm ĩ tốn giấy mực của báo chí, cuối cùng Quang Hải đã đạt được hợp đồng thi đấu cho Pau FC ở giải hạng Nhì Pháp – League 2. Mừng cho Quang Hải và ê-kíp làm việc của anh. Trong một diễn biến có liên quan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng sẽ có trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp chủ nhà.

Quang Hải gia nhập Pau FC, một cột mốcQuang Hải gia nhập Pau FC, một cột mốcTiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức ký hợp đồng với Pau FC, một đội bóng nhỏ đang chơi tại Ligue 2. Nếu xem đây là bước đi đầu tiên, thì phía trước của Quang Hải là một hành trình rất dài, rất khó khăn. Nhưng đó không phải là vấn đề, bởi quan trọng là bóng đá Việt Nam đã có một cột mốc.

Cách đây hơn 20 năm, Việt Nam cũng từng có 2 cầu thủ đến Pháp thử việc. Đấy là Nguyễn Việt Thắng và Thái Dương của Công an TP.HCM (cũ), thông qua sự đảm bảo của ông thầy Accorsi.

Vào thời điểm đến Pháp, cả 2 đều mới 17 tuổi và họ đã có 5 tháng tập luyện đáng nhớ ở CLB thuộc League 1 khi ấy là Bastia.

Sân chơi Ligue 2 của Quang Hải: Nơi khởi đầu cho nhiều ngôi sao lớn

HLV đương nhiệm của Cần Thơ, Nguyễn Việt Thắng, sau đó còn thi đấu ở Bồ Đào Nha và Thái Lan. Tuy nhiên, không mấy thành công. Không thành công thì thành nhân vậy.

Nếu là du học, ngoài Việt Thắng và Thái Dương, thì Mai Tiến Thành cũng từng sang Leeds United năm 2001. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, về lý là ký hợp đồng chuyên nghiệp với các đội bóng nước ngoài, nhưng trên thực tế vẫn nặng tính thương mại và mang nhiều màu sắc “ký gửi”.

Bầu Đức có thể không đồng tình với lập luận ấy, song sự thật là, lứa U19 Học viện HAGL Arsenal JMG ra ràng ngày nào, chưa thể đáp ứng kỳ vọng xuất khẩu cầu thủ giá triệu đô, mà ông từng hướng đến.

Trước Quang Hải, Việt Nam có ít nhất một cầu thủ đạt được các bản hợp đồng chuyên nghiệp với các CLB nước ngoài, đấy là Lê Công Vinh trong những năm tháng chơi bóng ở Bồ Đào Nha và Nhật Bản. Và cho đến thời điểm này, Vinh vẫn là cầu thủ hiếm hoi gặt hái chút ít thành công.

Trở lại với việc cả Quang Hải và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không hẹn mà gặp trên đất Pháp, đây cũng là chuyện xưa nay hiếm. Nền bóng đá từng vô địch World Cup và EURO chắc chắn phải có vị trí hàng đầu thế giới.

Thực tế, giấc mơ Pháp không chỉ hấp dẫn với riêng địa hạt thể thao, bóng đá, mà với cả khoa học, hội họa, với mọi ngành nghề của xã hội Việt Nam.

Chú thích ảnhQuang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở châu Âu mà không phải theo diện hợp tác hay cho mượn. Ảnh: Pau FC

Trước đây, làm gì có chuyện chúng ta có cơ hội thi đấu, dù chỉ là giao hữu, với một đội bóng trong tốp 3 thế giới?! Nhưng, nay không chỉ là đá tập với đội tuyển Pháp, trước thềm AFF Cup 2022, mà với việc giành vé dự FIFA World Cup 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có cơ hội tranh chấp ngôi thứ với không chỉ đội tuyển bóng đá nữ Pháp, mà với cả Brazil hay Đức…

Bóng đá Việt Nam nói chung, đã được nâng cấp về nhiều mặt, bao gồm cả năng lực chinh phục. Đấy là tín hiệu đáng mừng, sau rất nhiều những nỗ lực, tích lũy.

So với hơn 20 năm trước, rõ ràng vị thế của Quang Hải khi đến Pháp lần này, rất khác Việt Thắng, Thái Dương và cả Công Vinh, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…từ một thập niên đổ lại.

Quang Hải đi chinh phục thực sự, chứ không chỉ để thử sức. Và nếu Hải “con” thành công hơn những người đi trước, nó báo hiệu cho thấy nền bóng đá nước nhà cũng có năng lực xuất khẩu cầu thủ. Không cần đa mà cần tinh, chúng ta cần những hoa tiêu như Hải.

Hãy cổ vũ cho Quang Hải, thay vì dè dặt, nghi ngại và tệ hơn là bàn lùi, bàn ra. Chúng ta thậm chí không thể bàn lợi ích cá nhân ở đây, mà chính là lợi ích quốc gia. Bởi há chẳng phải Quang Hải là tài sản quốc gia sao và anh chính là đang đại diện cho năng lực chinh phục của cầu thủ Việt Nam, nền bóng đá vốn dĩ vẫn bị xem là khiêm tốn về mặt tầm vóc.

Tiến lên nào Nguyễn Quang Hải, người hâm mộ luôn bên cạnh anh!

CCKM

Quang Hải và hành trình đến nước Pháp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqbd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.rowankeats.com/538/cong-vinh/